Xe Ép Rác

Kinh tế phát triển, dân số ngày càng đông, theo đó lượng rác thải cũng ngày một nhiều hơn. Thu gom và xử lý rác thải là vấn đề cần được chú trọng ở Việt Nam chúng ta. Như ở thành phố Hồ Chí Minh, hàng ngày có hàng trăm chiếc xe chở rác, xe ép rác ra vào bãi rác Đa Phước. Điều đó cho thấy lượng rác thác ngày càng tăng lên rất nhiều.

Để gom và xử lý lượng rác thải đó thì cần những xe chuyên dụng như xe cuốn ép rác để giúp cho việc xử lý được nhanh chóng. Theo đó, nhu cầu về dòng xe ép chở rác cũng tăng lên, viêc tìm hểu để chọn mua được chiếc xe ép rác chất lượng, giá hành hợp lý là điều không dễ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin, cũng như các dòng xe ép rác hiện nay trên thị trường.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động xe ép rác

Ở phần này, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về cấu tạo của một xe ép rác để mọi người hiểu để lúc mua có thể phân biệt giá từng phần. Bên cạnh đó, biết được nguyên lý hoạt động sẽ giúp quý khách biết được cách thức vận hành, cách thức mà xe ép cuốn rác thu gom và xử lý rác thải.

Cấu tạo xe cuốn ép rác

Xe cuốn ép rác gồm 2 phần chính đó là sát xi xe và bồn chuyên dùng chứa rác thải.

Sát xi xe

Sát xi là phần máy, cabin, khung gầm,… cấu tạo của phần này thì tương tự như sát xi xe tải. Nên việc chọn một chiếc xe ép rác chất lượng hay không phụ thuộc vào phần này, và giá xe ép rác ở bộ phận này chiếm tỷ trọng cao của xe. Việc lựa chọn hãng xe, động cơ, kết cấu khung gầm sẽ ảnh hưởng đến phần bồn chứa rác, theo đó bòn chứa rác sẽ có kích thước cũng như cấu tạo để phù hợp.

Bồn chuyên dùng chứa rác

Bồn chuyên dùng chứa rác là nơi chứa rác và ép rác được thiết kế sao cho phù hợp với kích thước, thông số của phần sát xi xe. Bồn chuyên dùng chứa rác gồm các bộ phận như: càng gắp, hệ thống thủy lực để nén rác, bồn chứa phần thô của rác và bồn chứa nước từ rác ép ra,…

Nguyên lý hoạt động của xe

Nguyên lý hoạt động của xe cuốn ép rác cũng không quá phức tạp, chỉ nằm trong một chu kỳ xử lý rác gồm các bước.

Bước 1: Đổ rác lên bồn chứa. Để thực hiện việc này, xe sẽ dùng càng cắp hoặc kẹp thùng rác rồi tiền hành gắp hoặc kẹp rác đưa lên và đổ vào bồn chứa.

Bước 2: Sau khi rác được đổ vào bồn chứa, bộ phần càng gắp sẽ đưa thùng rác về lại vị trí cũ và nhả thùng rác ra.

Bước 3: Ép rác. Người điều khiển sẽ nhấn nút để cho rác ép vào phía trong cùng của bồn. Nước từ rác ép ra sẽ được chảy xuống khoang chứa nước.

Cứ như thế, chu kỳ ép rác được xe tiến hành qua 3 bước và cứ thế lặp đi lặp lại.

Phân loại xe cuốn ép rác

Việc phân loại xe cuốn ép rác chủ yếu dựa vào 2 tiêu chí sau:

Phân loại theo thương hiệu: Đây là cách phân loại dựa vào thương hiệu của phần sát xi xe. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu để quý khách quan tâm như: xe ép rác hino, xe cuốn ép rác isuzu, howo, hyundai, xe ép rác samco… và còn nhiều thương hiệu khác. Mỗi thương hiệu xe có chất lượng khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng và túi tiền thì quý khách chọn cho mình thương hiệu phù hợp nhất.

Phân loại theo kích thước thùng: Đây là cách phân loại dựa theo thể tích của thùng chứa rác chuyên dụng. Thường sẽ phân ra các dòng xe như xe ép rác 4m3, 5m3, xe ép rác 6 khối, xe cuốn ép rác 9 khối, 12m3, 14 khối, 16m3,… Tùy vào số lượng rác cần thu gom xử lý, quý khách chọn cho mình chiếc xe có thể tích thùng chứa phù hợp nhất.

Giá xe ép rác hiện nay bao nhiêu

Qua phần phân loại ở trên, căn cứ vào đó thì giá xe ép rác cũng sẽ khác nhau tùy vào từng thương hiệu xe cũng như thể tích của thùng chứa. Mỗi thương hiệu để mua sát xi xe sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, độ bền khác nhau cho nên mức giá sẽ có phần chênh lệch đáng kể giữa các thương hiệu. Việc chọn một chiếc xe ép rác với thương hiệu tốt thì sẽ hoạt động được ổn đính lâu dài, hạn chế được hỏng vặt nhưng giá thành sẽ đắt đỏ hơn. Còn những dòng xe thương hiệu, chất lượng thấp hơn sẽ có độ bền không cao nhưng lại có ưu điểm giá rẻ, quý khách có thể quay vòng vốn nhanh hơn.

Quý khách đang có nhu cầu về các dòng xe ép rác thì hãy liên hệ ngay với xemoitruong.vn để chúng tôi được tư vấn cụ thể. Mỗi sản phẩm sẽ có giá bán khác khác, thùng chuyên dụng đựng rác khác nhau cho nên mức giá sẽ khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn và làm bảng báo giá xe cuốn ép rác chi tiết nhất cho quý khách tham khảo.