Xe Cứu Hộ

Xe cứu hộ giao thông và những điều nhất định phải biết

Trong thời gian qua thị trường có khá nhiều biến động về xe tải, dòng xe, nhiều dòng xe mới về ,giá cả cạnh tranh nhau nên đã gây ra nhiều luồng thông tin trái chiều cho khách hàng, chính vì thế cũng tạo nên sự hoang mang cho khách hàng không biết lựa chọn dòng xe cứu hộ nào

Có nhiều hãng nổi tiếng hiện nay được dùng nhiều nhất là Isuzu, Huyndai Dongben, Daehan …Thấu hiểu được điều đó với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm lâu năm, am hiểu về thị trường, các dòng xe tải, sẽ giúp khách hàng chọn lựa được đúng chiếc xe mà mình cần, phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính. Đem đến những tư vấn sát thực nhất giúp khách hàng lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhất.

Mang đến những lợi ích cũng như đem đến dịch vụ tốt nhất. Với cùng một giá tiền vô cùng phải chăng là những gì khách hàng đánh giá về chúng tôi khi mua xe cứu hộ giao thông. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết này nhé!

Ưu điểm của xe cứu hộ giao thông

Xe cứu hộ giao thông là dòng xe loại xe làm dịch vụ giải toả ách tắc giao thông gây ra do phương tiện giao thông bị hỏng, do tai nạn giao thông, cứu người bị mắc kẹt trong xe, hoặc đơn giản là kéo xe ô tô hỏng hóc giữa đường về nơi sửa chữa.

Người điều khiển các phương tiện cứu hộ thường là những nhân viên cứu hộ được đào tạo kỹ lưỡng và nhiều kinh nghiệm, hiểu biết kỹ thuật xe ô tô và kỹ thuật sơ cứu những người bị thương.

Các đơn vị cứu hộ giao thông thường được trang bị các phương tiện chuyên dùng là xe cứu hộ giao thông, xe kéo xe,.. chúng có cấu tạo đặc biệt và đồng thời chúng cũng mang theo các dụng cụ chuyên dụng để phục vụ công việc.

Với mỗi đơn vị cứu hộ tiêu chuẩn sẽ được trang bị đầy đủ các loại và các hạng xe cứu hộ nhằm đảm bảo giải quyết tất cả các trường hợp cứu hộ có khả năng xảy ra một cách nhanh chóng và giảm thiệt hại thấp nhất cho tất cả khách hàng.

Thiết bị cần thiết dùng trong xe cứu hộ giao thông

Những hãng xe cung cấp các dòng xe cứu hộ giao thông có thể kể đến như: Hyundai, Hino, Isuzu, Fuso, Dongfeng,.. và hệ chuyên dùng như: cần cẩu, tời, kích khí nén, sàn trượt,.. chúng được kết hợp với một số phụ kiện khác hoặc một xe cứu hộ khác để cứu hộ các ô tô bị lật đổ, bị rơi xuống sông hồ, bị lao xuống vực sâu,..

Cần cẩu: là loại cần cẩu có khả năng vượt tải lớn, cấu tạo gọn, đơn giản và chúng có thể làm việc theo nhiều tư thế khó khăn mà cẩn cẩu hàng thông thường không thực hiện được.

Cần kéo xe – cần nâng chữ T: sử dụng cần cẩu nhỏ được lắp phía sau, dưới gầm xe cứu hộ, nó có thể kẹp chặt hai lốp trước của chiếc xe hỏng, nâng nửa trước hoặc sau chiếc xe đó lên khỏi mặt đường để kéo xe và di chuyển chúng bằng các bánh còn lại

Tời thuỷ lực: là thiết bị sử dụng cuộn dây cáp giúp kéo những vật nặng, những chiếc ô tô bị rơi từ dưới vực lên đường, hỗ trợ kéo xe hư hỏng lên sàn trượt để vận chuyển

Sàn trượt chở xe: là một mặt sàn bằng kim loại được đặt trên lưng xe cứu hộ, có khả năng trượt lên – xuống đường giúp dễ dàng đưa các ô tô hỏng lên, sau khi cố định chiếc xe hỏng vào sàn các các dây chuyên dụng, chiếc xe hỏng sẽ được xe cứu hộ chở đi.

Dây tăng: là đoạn dây đay sợi tổng hợp hoặc xích, một đầu là khoá có cấu tạo đặc biệt có thể buộc chặt lốp xe hỏng vào sàn xe cứu hộ.

Kìm cứu hộ: đây là một dụng cụ cầm tay có khả năng nhanh chóng cắt được các lớp khung vỏ ô tô để cứu người bị mắc kẹt với xe của họ.

Các dòng xe cứu hộ giao thông

Để hoạt động trong ngành cứu hộ, một đơn vị thường chuẩn bị hết những thiết bị, dụng cụ để có thể xử lý mọi trường hợp có thể xảy ra. Vì đặc thù của ngành cứu hộ giao thông là như vậy nên xe cứu hộ được phân ra làm các loại tùy theo chức năng, công dụng cũng như tải trọng:

Xe cứu hộ giao thông theo công năng sử dụng thì chúng được chia thành 2 loại chính là dòng xe cứu hộ người và xe và dòng xe cứu hộ xe: gọi là xe kéo chở xe, có những chiếc xe vừa có chức năng cứu hộ người vừa kéo hộ xe, ở đây chúng ta chỉ đề cập đến loại xe cứu hộ có chức năng kéo chở xe hoặc vừa kéo chở xe vừa cứu hộ người.

Những trọng tải của xe cứu hộ hiện nay

Xe cứu hộ giao thông 2.5 tấn

Xe cứu hộ giao thông 3.5 tấn

Xe cứu hộ giao thông 5 tấn

Xe cứu hộ giao thông 8 tấn

Xe cứu hộ giao thông 3 chân (cẩu 8 tấn đến 20 tấn)

Xe cứu hộ giao thông 4 chân (cẩu 10 tấn đến 35 tấn)

Công năng sử dụng của xe cứu hộ được chia thành các loại

Xe cứu hộ cẩu kéo:  sử dụng để gắn càng kéo, gắn tời là loại xe có nhiệm vụ cứu hộ xe là chính, cứu hộ xe tai nạn

Xe cứu hộ sàn: sử dụng với nhiệm vụ chở xe, các loại thiết bị gặp tai nạn, có càng kéo phía sau, có tời

Xe cứu hộ gắn cẩu quay 360 độ: sử dụng với nhiệm vụ kéo xe khác gặp tai nạn có cẩu xoay, có càng kéo, có sàn trượt nâng hạ, có tời

Xe cứu hộ gắn cẩu gập: sử dụng với nhiệm vụ xe cứu hộ sử dụng cẩu gập 3 khúc nhỏ gọn, đa năng

Xe cứu hộ 3 chức năng: đây là một dòng xe cứu hộ bao gồm sàn trượt chở ô tô, gắn cẩu để cẩu hàng hóa và càng kéo để kéo xe cẩu chúng vừa chở hàng vừa giúp kéo đỡ khi cứu hộ

Xe cứu hộ giao thông nếu chia theo hãng sản xuất và vận hành có thể chia thành:

Xe cứu hộ giao thông Dongfeng

Xe cứu hộ giao thông Howo

Xe cứu hộ giao thông Hyundai

Xe cứu hộ giao thông Isuzu

Các thiết bị sử dụng trong xe cứu hộ giao thông

Để có thể cứu hộ xe giao thông gặp trục trặc không chỉ đơn giản là có xe cứu hộ là xong, các thiết bị trong ngành cứu hộ hết sức phức tạp.

Cần cẩu: đây là loại có khả năng vượt tải lớn, cấu tạo gọn, đơn giản và có thể làm việc theo nhiều tư thế khó khăn khác nhau mà cẩn cẩu hàng thông thường không thực hiện được.

Cần kéo xe : đây là một thiết bị như một chiếc cần cẩu nhỏ được lắp phía sau, dưới gầm xe cứu hộ, chúng có thể kẹp chặt hai lốp trước của chiếc xe hỏng, nâng nửa trước hoặc giúp chiếc xe đó lên khỏi mặt đường để kéo xe di chuyển bằng các bánh xe còn lại.

Tời thuỷ lực: đây là một thiết bị cuộn dây cáp thép có khả năng kéo được những vật nặng, những chiếc ô tô hỏng được cứu từ dưới vực lên đường.

Sàn chở xe : là một mặt sàn bằng kim loại đặt trên lưng xe cứu hộ có khả năng trượt xuống đường để dễ dàng đưa các ô tô hỏng lên. Sau khi gia cố chiếc xe hỏng vào sàn bằng các dây tăng chuyên dùng, sàn sẽ mang chiếc xe hỏng lên lưng xe và trở chúng về cơ sở bảo hành và sửa chữa.

Dây tăng là một loại thiết bị được sử dụng bằng tay cầm có một đoạn dây bạt hoặc xích, một đầu là chiếc khoá chúng có cấu tạo đặc biệt giúp nhân viên cứu hộ có thể khóa chặt lốp xe hỏng vào sàn xe cứu hộ hoặc vào cần xe cứu hộ.

Kìm cứu hộ : đây là một dụng cụ cầm tay có khả năng nhanh chóng cắt được các lớp khung vỏ ô tô cứu người bị kẹt ở trong xe ra bên ngoài

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp xe cứu hộ giao thông khác nhau nhưng để được tư vấn cụ thể nhất và lựa chọn dòng sản phẩm chính hãng mọi người hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ tư vấn bạn thông số cụ thể và lựa chọn được dòng xe hợp với mục đích sử dụng.