Xe Bồn Trộn Bê Tông Chính Hãng, Uy Tín

Xe bồn trộn bê tông là một trong những loại máy vận chuyển hỗn hợp bê tông từ những trạm trộn để tới những công trình thi công. Vậy thì xe bồn đổ bê tông là gì? Có cấu tạo, đặc điểm và công dụng gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Xe trộn bê tông
Xe trộn bê tông

Xe bồn trộn bê tông và những điều cần biết

Xe bồn trộn bê tông là gì?

Xe bồn bê tông hay còn gọi là xe bồn trộn bê tông đây là loại xe vận chuyển bê tông. Sử dụng để vận chuyển bê tông ở một cự ly dài vài km, thậm chí là vài chục km. Hiện nay, xe bồn bê tông được sử dụng khá nhiều trong những công trình xây dựng.

Và vận chuyển bê tông để phục vụ thi công cho những công trình xây dựng trong thành phố hay ở khu dân cư. Mà ở đấy lại không cho phép đặt những trạm trộn bê tông cố định. Hay là nó được sử dụng để vận chuyển bê tông từ nhà máy đến nhiều địa điểm thi công nằm cách xa nhau. Với mục đích là làm giảm bớt đi số lượng trạm trộn và để đảm bảo vệ sinh của môi trường cho khu vực thi công.

Xe bồn trộn bê tông được phân loại theo những phương pháp dẫn động quay thùng cùng với tải trọng khối lượng. Nhưng, đôi khi thì người dùng vẫn chưa biết được hết những công năng của dòng sản phẩm này. Vì vậy, mà chưa sử dụng được hết các công năng thật sự của xe.

Xe bồn đổ bê tông có những chức năng như trộn hỗn hợp cát, sỏi, đá,… Thành các hỗn hợp bê tông sử dụng để đổ móng, cột, hay trần nhà,… Và sẽ vận chuyển bê tông với một khoảng cách lớn vô cùng hiệu quả.

Xe bồn trộn bê tông còn có những dung tích phổ biến điển hình như: xe trộn bê tông 4 khối, xe bồn bê tông 6 khối hay xe bồn bê tông 8 khối và xe bồn bê tông 10 khối,…

Xe trộn bê tông
Xe trộn bê tông

Cấu tạo chung của dòng xe bồn đổ bê tông

Xe chuyên vận chuyển bê tông với dung tích phổ biến từ 2 cho đến 8m3. Và theo như kiểu truyền động quay thùng hiện nay sẽ sử dụng 2 kiểu đó là:

 • Truyền động cơ học
 • Truyền động thủy lực

Xe vận chuyển bê tông thực chất chỉ là một loại máy trộn bê tông với thùng có hình quả trám. Và có dung tích thùng lớn từ 2 cho đến 8m3, được đặt trên sắt xi của xe. Ở bên trong thùng trộn thường sẽ đặt những cánh trộn dạng xoắn ốc với 2 mối ren. Nhiệm vụ của những cánh trộn này đó là trộn đều hỗn hợp bê tông ở trong thùng trộn. Việc này sẽ giúp tránh được hiện tượng phân tầng.

Khi di chuyển, thì thùng trộn sẽ quay trộn bê tông một cách kiểu tự do. Bởi vì có hệ thống truyền động quay thùng, và lúc này thì bê tông sẽ có xu hướng chuyển động về phía đáy của thùng. Khi đến công trình thi công, nếu muốn lấy hỗn hợp bê tông ở trong thùng ra. Thì cần phải cho thùng quay theo chiều ngược lại từ đó bê tông sẽ được đưa ra khỏi thùng nhờ vào hệ thống cánh trộn.

Xe trộn bê tông
Xe trộn bê tông

Tham khảo thêm: Xe bồn chở xăng dầu

Những bộ phận chính của xe bồn trộn bê tông:

 • Cabin
 • Thùng trộn
 • Bộ truyền động quay thùng
 • Con lăn đỡ thùng
 • Phễu cấp liệu
 • Thùng đựng nước
 • Phễu dỡ liệu
 • Vành tỳ của thùng
 • Cánh trộn hình xoắn ốc
 • Trục thùng trộn

Nguyên lý hoạt động xe trộn bê tông

Đa số những loại xe bồn trộn bê tông hiện nay thì đều sử dụng hệ truyền động thủy lực. Bởi vì nó có ưu điểm đó là kết cấu gọn nhẹ, làm việc êm dịu và có tính thẩm mỹ, với độ tin cậy cao cũng như khả năng vượt tải lớn.

Để có thể quay thùng trộn sử dụng động cơ thủy lực. Và được cung cấp nguồn động lực từ bơm thủy lực cùng dẫn động cho bơm để làm việc trích công suất từ động cơ của xe.

Nhưng, hiện nay nước ta vẫn sử dụng loại xe vận chuyển truyền động cơ học. Để có thể quay thùng trộn thì người ta đã dẫn động trực tiếp từ hộp giảm tốc hoặc là truyền động xích. Nguồn động lực cấp cho thùng trộn có thể làm việc trích từ động cơ của xe. Hoặc là người ta đã dẫn động bằng một động cơ đốt trong riêng biệt.

Trong quá trình vận chuyển bê tông ở một khoảng cách ngắn. Thì người ta đổ bê tông đã trộn vào trong thùng và cho thùng quay cùng với vận tốc nhỏ để có thể bảo đảm cho hỗn hợp bê tông không bị phân tầng cũng như bị đồng kết.

Khi cần được vận chuyển bê tông đi xa. Thì người ta sẽ đổ hỗn hợp bê tông khô chưa được trộn, nhưng đã được định lượng vào trong thùng trộn. Trong quá trình di chuyển thì thùng trộn sẽ tiến hành việc trộn vật liệu cùng với nước. Như vậy thì bồn trộn bê tông sẽ vừa vận chuyển bê tông và vừa làm nhiệm vụ trộn hỗn hợp bê tông.

Công dụng của xe bồn trộn bê tông

Những công trình xây dựng ở khu đông dân cư hay khu đô thị hoặc ở trong thành phố mà không được cho phép đặt những trạm trộn bê tông cố định. Hoặc là nó được sử dụng để vận chuyển bê tông từ nhà máy đến những địa điểm thi công cách xa nhau. Việc này giúp giảm bớt các trạm trộn và bảo đảm vệ sinh môi trường cho khu vực thi công.

Khi vận chuyển bê tông ở một khoảng cách ngắn, đổ bê tông vào trong thùng trộn và hãy cho quay với một vận tốc nhỏ để đảm bảo cho bê tông ở trong thùng không bị phân tầng cũng như đông kết.

Khi cần vận chuyển bê tông đi xa, đổ hỗn hợp bê tông chưa trộn nhưng đã được định lượng vào thùng trộn. Trong quá trình di chuyển thùng trộn sẽ tiến hành trộn vật liệu với nước. Như vậy xe bồn trộn bê tông vừa làm nhiệm vụ trộn vừa đảm bảo chức năng vận chuyển.

Xe trộn bê tông
Xe trộn bê tông

Ưu điểm vượt trội của xe bồn bê tông

Khác hẳn với những dòng xe đầu kéo hay xe tải thùng, dòng xe bồn bê tông sở dĩ được đông đảo khách hàng tin dùng và ưa chuộng bởi vì chúng có những đặc điểm vượt trội sau đây:

– Tốc độ làm việc cùng hiệu quả

Những linh kiện bộ ứng dụng thủy lực cùng với mô tơ thủy lúc mà có kiểm định về chất lượng thì đều được nhập trực tiếp từ Mỹ. Điều mà giúp cho hiệu năng cùng với tốc độ của xe bồn trộn bê tông luôn đạt được ở mức cao nhất.

– Tiết kiệm nhiên liệu hoàn hảo

Động cơ đã được sử dụng ở trong thiết kế của dòng xe này. Sẽ giúp tiết kiệm được tối đa nguyên liệu và bảo vệ môi trường. Cũng như sức khỏe của con người khiến cho nhiều người yêu thích và chọn lựa.

– Giá thành hợp lý

Đây cũng có lẽ là một vấn đề đang được nhiều người ưu tiên và lưu tâm nhất. Cho dù nó thuộc vào dòng xe cao cấp, tuy nhiên giá xe bồn trộn bê tông lại có một mức độ thích hợp với ngân sách chi tiêu của đại đa số các khách hàng.

Xem thêm: Xe bồn chở nước

Nội thất của xe bồn bê tông

Trọng tải cùng với kích thước đã được thiết kế với một tiêu chí là không gây ra cảm giác mệt mỏi. Tạo cho người lái cảm giác thoải mái và thuận tiện nhất. Chính vì thế, ghế hơi và không gian buồng lái rộng rãi. Điều hòa mà có công suất lớn. Cũng có thể vận hành ở trên một quãng đường dài với vô lăng hoàn hảo.

Cùng với hệ thống xe trộn, và chuyên chở bê tông ở trên đường. Mang đến hiệu quả cao ở thi công công trình. Và cũng sẽ mang đến nhiều hiệu quả về kinh tế cao. Thì những công trình xây dựng hiện nay cũng không thể thiếu được loại xe bồn trộn bê tông này được.

Trên đây là những thông tin về dòng xe bồn bê tông mà bạn cần biết. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quyết định chọn lựa xe bồn đổ bê tông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *