Lưu ý khi sử dụng xe cuốn ép rác hiện nay

Xe cuốn ép rác là loại xe tải có bộ phận thu gom và nén phế thải phía sau, dùng để thu gom và vận chuyển rác thải đô thị hoặc các loại rác thải có thể nén. Xe có cơ chế nghiền và đầm nén, với tỷ suất nén cao và khả năng chuyên chở lớn. Xe cuốn ép rác thu gom và chuyên chở phế thải khép kín, đảm bảo vệ sinh, tránh gây ô nhiễm môi trường.

Khi sử dụng xe cuốn ép rác cần lưu ý những gì?

Quá trình vận hành phải tuân thủ một cách nghiêm túc các quy tắc. Người lái xe và công nhân cần phải luôn có sự liên hệ với nhau.

– Rác bị mắc kẹt tại khu bên trên của phễu hoặc lúc đang kiểm tra và bảo trì phễu không thể tránh khỏi. Khi đó bạn cần kéo chốt an toàn xuống và phễu phải được đưa xuống một chút để nó gác lên chốt an toàn giữ cho không bị đẩy ra gây ảnh hưởng đến phương tiện. Khi đưa xuống, cần phải đứng tránh về phía bên phải.

– Trong khi nâng hoặc hạ phễu , phải đảm bảo là không có người hay vật gì ở xung quanh và không được di chuyển xe.

– Trong khi nâng thùng rác, không được để chân hay người vào trong gầu rác.

– Trước khi nâng phễu của xe gom rác, phải đảm bảo là không có rác thải ở bên trong.

>>>Xem thêm: Xe cuốn ép rác Hino sử dụng nguyên liệu gì?

Xe cuốn ép rác HINO 12 khối

Xe cuốn ép rác HINO 12 khối

– Khi vận hành một trong các việc sau (nâng, hạ, đẩy và xả) hoàn thành, hãy nới lỏng tay điều khiển, không được ấn trong thời gian dài.

– Sau khi chứa rác, trong quá trình lái xe tải đầu kéo, phải chắc chắn không còn rác ở trong phễu

– Trong khi tải, hãy ép chất thải đi sâu vào bên trong phễu, để chắc chắn rằng không có chất thải bị kẹt ở lối vào và chất thải không bị tung ra xung quanh. Không được ở trong phễu hoặc đặt chân lên phễu trong khi đang ép rác.

– Rác thải phải được phân phối cân bằng và không được quá nhiều so với sức chứa của phễu. Không cho các chất thải có chứa bê tông cốt thép, máy móc ví dụ khối sắt và các chất thải không thể nén vào được.

– Khi xe cuốn ép rác chứa đầy rác, van chống tràn sẽ làm việc, do đó lúc này phải dừng việc chất rác thải lên xe. Không được chở quá tải.

– Trong khi ép rác, mâm đẩy bị vỡ, hãy dừng ngay lại việc ép rác, không vận hành cho đến khi sửa xong

>>> Xem thêm: Cấu tạo đặc biệt của xe cuốn ép rác

Xe cuốn ép rác isuzu 6 khối

Xe cuốn ép rác isuzu 6 khối

Bộ phận khóa được gắn cố định ở thân xe cuốn ép rác và nó có vai trò rất quan trọng, phải kiểm tra các lỗ khóa xem các móc đã gắn chặt vào các hốc khóa hay chưa. Xem chúng có bị cong vênh hay bị mài mòn hay không.

Sau mỗi ngày làm việc các chất thải dính vào các góc của xe cuốn ép rác và phễu xe gom rác, nó sẽ bị thối rữa. Công việc vệ sinh xe cần phải tiến hành một cách nghiêm túc từ đầu đến cuối, nhất là những chỗ hốc, góc, cạnh. Đảm bảo không có rác thải, cát ở bề mặt kín giữa xe và phễu nếu không nó sẽ làm hỏng zoăng và làm cho chất thải bị thấm ra ngoài.

Green Quang Anh hiện đang cung cấp rất nhiều loại xe cuốn ép rác tại Hà Nội đến từ những thương hiệu nổi tiếng rất được tin dùng hiện nay. Ngoài ra, chúng tôi còn nhập khẩu và phân phối xe quét hút bụi đường và nhiều loại xe môi trường chuyên dụng khác.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH GREEN QUANG ANH – GQA GROUP

Địa chỉ: Thôn Yên Mỹ – Dương Quang – Gia Lâm Hà Nội
Điện thoại: 0436910333

Bài viết liên quan