Phân loại và những đặc điểm chung của các loại xe chở rác

Rác thải là một vấn đề cấp thiết của môi trường hiện nay. Những chiếc xe gom rác và công sức của những công nhân vệ sinh đường phố giúp tập trung rác thải tại những điểm cố định. Còn việc vận chuyển chúng đến những nơi xử lý cuối cùng là công việc của những chiếc xe chở rác chuyên dụng. Loại xe này cũng có đa dạng khá nhiều loại khác nhau, chúng ta sẽ cùng Green Quang Anh tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Phân loại và những đặc điểm chung của xe chở rác

Có thể phân loại các loại xe chở rác chuyên dụng này thông qua động cơ của chúng: xe chở rác động cơ xăng, động cơ dầu diesel, động cơ điện, động cơ khí hóa lỏng

Còn nếu phân loại dựa theo chức năng của xe chở rác chuyên dụng, ta sẽ có: xe chở rác tự đổ, xe ép rác, xe rác có tay nâng, xe chở rác thùng kín tự đổ, xe chở rác thùng có thể hạ, xe trung chuyển rác từ công đoạn ép rác.

Xe rác tự đổ

Loại xe chở rác này sẽ được thiết kế tích hợp một bộ giá nâng tự động. Loại xe này khiến cho việc thu gom rác từ thùng rác công cộng vào xe hết sức tiện lợi, không tốn nhiều sức người và cũng không vương vãi quá nhiều. Thiết bị xylanh thủy lực và liên động xích sẽ giúp nâng và đổ rác lên xe. Từ đó hiệu quả công việc được nâng cao và tiết kiệm thời gian thu gom rất nhiều.

>>> Vai trò quan trọng của xe cuốn ép rác Hino?

Xe chở rác Hino 21 Khối

Xe chở rác Hino 21 Khối

Xe ép rác

Rác sẽ được gom và ép thành những phần thu gọn, tiện vận chuyển và tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều. Nhờ đó mà mỗi lần thu gom xe có thể mang được khối lượng rác nhiều hơn. Rác sẽ được ép gọn trong thùng kín. Dùng hệ thống điều khiển ép thủy lực, qua máy nhồi và cào, thực hiện các thao tác ép và nghiền. Sau đó các khối sẽ được đẩy vào thùng để vận chuyển đi.

Xe rác có tay nâng

Xe và thùng chứa của loại xe chở rác này được thiết kế tách rời. Thùng xe cho phép nhấc lên xuống, thực hiện nhanh gọn, rất thích hợp khi áp dụng cho những đoạn đường vận chuyển ngắn. Thùng rác cũng được thiết kế kín để hạn chế việc vương vãi rác thải trong quá trình nâng hạ rác thải.

Xe trung chuyển rác

Là loại xe rác chuyên dụng, thực hiện việc trung chuyển giữa nhiều trạm khác nhau khi rác đã được ép thành các khối. Việc trung chuyển này cũng được thực hiện tự động bằng các động cơ có điều khiển. Cuối cùng, rác sẽ được đưa về những trung tâm xử lý rác thải theo quy định.

>>> Mẹo nhỏ giúp bạn bảo dưỡng xe chở rác bền, hoạt động lâu dài

Xe chở rác Hino

Xe chở rác Hino

Xe rác thùng có thể hạ

Thùng rác của loại xe chở rác này có khả năng hạ xuống mặt đất, nghiêng đổ rác bằng hệ thống thủy lực. Xe được áp dụng rất phổ biến trong những môi trường trường học, đường phố.

Xe rác thùng kín tự đổ

Thùng của xe được đảm bảo độ kín chắc chắn, rất an toàn và thân thiện hơn với môi trường xung quanh trong lúc di chuyển. Khả năng tự đổ, tự nghiêng cũng được thực hiện bằng hệ thống thủy lực tích hợp trong động cơ xe chở rác chuyên dụng.

Hiện Green Quang Anh hiện là đơn vị cung cấp xe chở rác uy tín tại Hà Nội với mức giá thành cực rẻ. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp xe cuốn ép rác, xe phun nước rửa đường chất lượng cao và nhiều loại xe môi trường chuyên dụng khác.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GREEN QUANG ANH – GQA GROUP

Địa chỉ: Thôn Yên Mỹ, Dương Quang, Gia Lâm Hà Nội
Điện thoại: 0436910333

Bài viết liên quan